แกงขี้เหล็ก สูตรใส่กากหมู แกงกะทิโบราณรสอร่อย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ 13 Destinations สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
แกงขี้เหล็ก เมนูโปรดของคนรุ่นเก๋าที่มีชื่อเมนูไม่ชวนรับประทานเท่าไหร่นัก แต่เรื่องรสชาติของแกงขี้เหล็กถ้วยนี้คุณพ่อคุณแม่หลายท่านคอนเฟิร์มมาแล้ว ว่า เจ๋งจริง !
แกงขี้เหล็กถือเป็นอาหารโบราณที่นิยมกินกันมานานมาก แต่ในสมัยนี้อาจจะหากินยากไปสักนิด เพราะไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่แล้ว ส่วนมากแกงขี้เหล็กจะนิยมใส่ปลาย่าง หรือหมูย่าง แต่สูตรแกงขี้เหล็กที่เรานำมาฝากจาก คุณ 13 Destinations สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะประยุกต์ให้ง่ายขึ้นเพียงแค่ใส่กากหมู หรือแคปหมูลงไปแทน ได้แกงขี้เหล็กแบบใหม่ ๆ น่าลิ้มลอง
หมายเหตุ : แกงขี้เหล็ก 1 ถ้วย ให้พลังงานโดยประมาณ 195 กิโลแคลลอรี่
- พริกสด
- หอมแดง
- ใบมะกรูดซอย
- กระเทียม
- ตะไคร้ซอย
- เกลือป่น
- กะทิ
- ขี้เหล็กต้มสุก
- กากหมู
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันพิช
วิธีทำ
วัยรุ่นคนไหนอยากลองลิ้มรสแกงขี้เหล็กดูสักครั้ง ขอแนะนำสูตรนี้เลย เพราะทั้งง่ายและอร่อย หรือจะทำให้ผู้ใหญ่ที่บ้านกินก็ดีไม่น้อยเลย
0 comments:
Post a Comment