Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Monday, April 6, 2015

วิธีทำลาบหมู


23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ



23 สูตรอาหารสุดง่าย อร่อยได้แบบไม่น่าเชื่อ




ส่วนผสม

  1.            หมูสับ 100 กรัม (ผสมน้ำเปล่า 7 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา แล้วนำไปรวนพอสุก ตักใส่ชาม พักไว้)
  2.            ตับหมูต้ม 50 กรัม (ต้มพอสุกนุ่ม ไม่แข็งแห้ง)
  3.            หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  4.            ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  5.            น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
  6.            น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  7.            น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  8.            พริกป่น ตามชอบ
  9.            ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  10.            ใบมะกรูดซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ (แบ่งไว้โรยหน้าตอนเสิร์ฟเล็กน้อย)
  11.            ใบสะระแหน่ เด็ดเป็นใบ สำหรับตกแต่ง
  12.            ผักกาดขาว 1 ก้าน
  13.            มะเขือเทศราชินีสำหรับเสิร์ฟ
  14.            ผักสดสำหรับเสิร์ฟ (จะเป็นอะไรก็ได้ตามชอบนะคะ)

วิธีทำ
           
          นำ หมูรวนและตับใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วยนำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วย หอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง และใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าเบา ๆ อีกครั้ง ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยใบมะกรูดซอยและใบสะระแหน่
           
          หมายเหตุ : เมนู ลาบ วันนี้อ้อใส่ตับหมู และใบมะกรูดซอยลงไปด้วย เพิ่มความมันละมุนลิ้น ความหอมของใบมะกรูดจะทำให้ลาบดูมีเสน่ห์เพิ่มอรรถรสมากยิ่งขึ้นค่ะ เพื่อน ๆ ลองทำกันดูนะคะ รับรองจะติดใจค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment