ฟักทองยัดไส้หมูนึ่ง เมนูสีสันสดใสหน้าตาจิ้มลิ้ม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ลองยัง ? ฟักทองยัดไส้หมูนึ่ง เมนูอร่อยหน้าตาจิ้มลิ้ม เสิร์ฟแบบแนว ๆ ในลูกฟักทอง ทำก็ง่าย แค่คว้าน-ยัด-นึ่ง เป็นอันจบครบถ้วนกระบวนความ (อร่อย)
ฟักทองยัดไส้หมูนึ่งเป็นสูตรเด็ด ๆ ของ คุณ swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เคยทำมาแล้วทั้งในลูกน้ำเต้าอ่อน (น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง) และในลูกแตงโมอ่อน (ลูกแตงโมอ่อนยัดไส้น้ำแดง) แต่ในลูกฟักทองทำออกมาแล้วดีที่สุดเพราะมีความหวาน เนื้อเนียน และนิ่มกว่า แถมเมนูนี้ยังสนนราคาแค่ไม่กี่บาทเท่านั้นเอง ใครที่ชิ่นชอบฟักทองนึ่งอยู่แล้วก็จับมายัดไส้หมูสับปรุงรสเข้าไปอีกสัก หน่อย กลายเป็นอาหารคาวแบบแนว ๆ ไว้กินกันอิ่มท้องแล้ว
ส่วนผสม
- ฟักทองลูกเล็ก 3 ลูก
- หมูสับ
- เห็ดเข็มทอง
- หอมใหญ่
- ไข่ไก่
- แป้งมัน
- น้ำมันงา
- ซีอิ๊วขาว
- เหล้าจีน
วิธีทำ
ตักส่วนผสมหมูใส่ลงในผลฟักทองจนเต็ม
จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ว้าว ! ฟักทองยัดไส้หมูนึ่งจานนี้เด็ดดีทีเดียวเชียว เมนูแนว ๆ แบบนี้ พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่น่าจะลองนำไปเป็นไอเดียทำอาหารกันนะคะ
0 comments:
Post a Comment