Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำข้าวผัดปลาทู

เมนูปลาทู

 

          เมนูนี้ใช้ปลาทูนึ่ง นัทชอบรับประทานเลยทำค่อยข้างบ่อย และเพิ่มสีสันให้ข้าวโดยใช้น้ำหุงข้าวจากน้ำดอกอัญชัน

 ส่วนผสม

  1.            ข้าวสวย (ไม่แฉะ) เคล็ดลับ : ใช้ข้าวเย็นผัดค่ะ ถ้าข้าวร้อนข้าวผัดจะแฉะ และเวลาหุงข้าวให้ใส่น้ำดอกอัญชันลงไปด้วยค่ะจะได้ข้าวสีฟ้า ๆ แบบในรูป
  2.           น้ำมันพืชเล็กน้อย
  3.           ปลาทูนึ่งทอดกรอบ แกะเอาแต่เนื้อ
  4.           กระเทียมสับ
  5.           ผักตามต้องการ
  6.           ไข่ไก่ 1 ฟอง
  7.           ซอสหอยนางรม
  8.           ซีอิ๊วขาว
  9.           ซอสปรุงรส
  10.           มะนาว 1 ซีก
  11.           แตงกวา ต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น

วิธีทำ

          1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลืองหอม

          2. จากนั้นจึงใส่ผักตามต้องการลงไปผัด

          3. ใส่ข้าวสวยลงผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ปรุงด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวและซอสหอยนางรม ผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน แล้วใส่ปลาทูทอดกรอบลงไป ปรุงรสตามใจชอบ เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วปิดไฟค่ะ

          4. ตอกไข่ตีให้เข้ากัน นำกระทะขึ้นตั้งไฟ เอาน้ำมันทากระทะให้ทั่ว พอน้ำมันร้อนเทไข่ลงไป เอียงกระทะไปมาให้ไข่เป็นแผ่นบาง ๆ พอไข่สุกยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วหั่นฝอย

          5. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยไข่เจียวและผักชี

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment