Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำต้มส้มปลาทู

เมนูปลาทู



 ส่วนผสม

  1.            ปลาทูสด
  2.           พริกไทยดำเม็ด
  3.           ตะไคร้ซอย
  4.           หอมแดงซอย 
  5.           รากผักชี
  6.           กะปิ
  7.           เกลือ
  8.           น้ำเปล่า
  9.           ขิงซอย
  10.           ต้นหอม
  11.           ผักชี
  12.           น้ำปลา
  13.           น้ำตาลปี๊บ
  14.           น้ำมะขามเปียก
  15.           พริกชี้ฟ้าหั่น (ไม่ใส่ก็ได้แต่นัทว่าใส่แล้วสวยดีค่ะ)

วิธีทำ

เมนูปลาทู

           1. โขลกพริกไทยดำ ตะไคร้ หัวหอม รากผักชี กะปิ และเกลือให้แหลกพอประมาณ

          2. ต้มน้ำในหม้อให้เดือด แล้วใส่เครื่องต้มส้มที่โขลกไว้ลงไป คนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำปลา น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บ (ชิมรสให้เปรี้ยวนำ หวาน เค็มตาม ควรให้รสจัด)

          3.เมื่อน้ำเดือดอีกครั้งให้ใส่ปลาทูสดลงไปทีละชิ้น เมื่อปลาสุกแล้วก็ใส่ขิงซอย ต้นหอม พริกชี้ฟ้า และผักชี ปิดไฟ ตักใส่ชาม เสิร์ฟได้ทันที

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment