Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำหมูสามชั้นอบน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว

หมูสามชั้นอบน้ำปลา

          ลืนน้ำลายแป๊บหนึ่งนะคะ เจอเมนูหมูสามชั้นอบน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ข้าวเหนียวดำ เข้าไปหัวใจจะวายเลยค่ะ แต่บอกเลยว่า หมูอบน้ำปลาสูตรนี้ไม่อมน้ำมันแน่นอน เพราะใช้วิธีการนำหมูไปอบแทนการทอดน้ำมันคนที่อยากกินหมูทอดใจจะขาดแต่กำลัง อยู่ในช่วงห้ามตามใจปากเข้ามาเห็นเมนูนี้กันแล้วจะได้พอหายใจหายคอคล่อง หน่อย แถมส่วนผสมก็น้อยและวิธีทำก็ไม่ยุ่งยากเลยด้วย มามะ มาดูวิธีทำหมูสามชั้นอบน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ข้าวเหนียวดำ สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน กันเลยจ้า น้ำลายไม่ไหลให้มันรู้ไป


 ส่วนผสม หมูสามชั้นอบน้ำปลา

  1.            เนื้อหมูสามชั้น (เลือกแบบที่มีมันน้อยที่สุด)
  2.           น้ำปลา สำหรับหมักพอประมาณ
  3.           แป้งทอดกรอบ เล็กน้อย

วิธีทำ

           1. นำหมูสามชั้นไปหมักกับน้ำปลา ทิ้งไว้ 20 นาที

          2. พอครบเวลาแล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุกกับเนื้อหมูเล็กน้อย
 
          3. จากนั้นนำไปอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที

 ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว (สูตรน้ำมะขาม)

  1.            น้ำมะขามเปียก
  2.           น้ำตาลปิ๊บ
  3.           ซีอิ๊วขาว
  4.           พริกป่น
  5.           ข้าวคั่ว
  6.           ตะไคร้ซอย
  7.           ผักชีฝรั่งซอย

วิธีทำ

           1. ใส่น้ำมะขามลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลปิ๊บและซีอิ๊วขาวลงไป เคี่ยวให้เดือด ชิมรสตามใจชอบ ยกลงจากเตา ปิดไฟ รอจนส่วนผสมเย็น

          2. เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป พร้อมเสิร์ฟ

          อื้อหือ ! กลืนน้ำลายลงคออึกใหญ่เลยค่ะแบบนี้ ลำพังแค่หมูสามชั้นอบน้ำปลาก็ใจจะขาดแล้ว เจอน้ำจิ้มแจ่วสูตรมะขามเปียกเข้าไปอีก มโนไปไกลว่ากำลังนั่งจกข้าวเหนียวรอแล้วค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment