Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำน้ำพริกปลาทู

เมนูปลาทู



 ส่วนผสม

  1.            ปลาทูนึ่ง (นำไปย่างแล้วแกะเอาแต่เนื้อ)
  2.           หอมแดง ปอกเปลือก
  3.           กระเทียม ปอกเปลือก
  4.           พริกชี้ฟ้า หั่นเป็นท่อน ๆ (ใครจะใช้พริกชนิดอื่นก็ได้ค่ะ)
  5.           น้ำต้มสุก (ใครที่ชอบแบบเข้มข้นไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)
  6.           มะนาว
  7.           น้ำปลา
  8.           น้ำตาลทราย (ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
         
วิธีทำ
           1. นำหอมแดง กระเทียม และพริกชี้ฟ้าไปคั่วหรือเผาจนสุก

          2. ใส่หอมแดง กระเทียม และพริกที่คั่วแล้วลงไปตำในครก ตำให้แหลก (ใครชอบแหลกมาก-น้อยตามชอบค่ะ) ตามด้วยเนื้อปลาทูที่แกะไว้ โขลกให้เข้ากันดี

          3. ใส่น้ำต้มสุกลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ตักเสิร์ฟพร้อมกับผักต้ม ผักสด อร่อยและไม่อ้วนด้วยค่ะ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment