Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, March 26, 2015

วิธีทำฉู่ฉี่ปลาทู

เมนูปลาทู



 ส่วนผสม

  1.            ปลาทู 2 ตัว
  2.           น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ 50 กรัม
  3.           น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
  4.           กะทิ 6 ช้อนโต๊ะ
  5.           เกลือป่น
  6.           น้ำปลา
  7.           น้ำตาลปี๊บ
  8.           น้ำสะอาด เล็กน้อย
  9.           ใบมะกรูด 3-4 ใบ
  10.           พริกชี้ฟ้าสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

           1. เทน้ำมันใส่กระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดกับน้ำมัน (ระวังอย่าให้ไหม้) ผัดพอหอมและได้ที่ ค่อย ๆ ใส่กะทิลงไปทีละน้อย (พอกะทิแตกมันแล้วค่อยใส่เพิ่มลงไปทีละนิด ใส่ไปเรื่อย ๆ จนหมด)  พอผัดจนสีเริ่มสวย ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ

          2. เมื่อชิมได้รสชาติที่ชอบแล้ว ใส่ปลาทูลงไป (อาจใส่น้ำเล็กน้อย) รอจนปลาทูสุกแล้วใส่ใบมะกรูดลงไป

          3. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย หัวกะทิ ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าซอยให้สวยงาม

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

0 comments:

Post a Comment