Subscribe For Free Updates!

We'll not spam mate! We promise.

Thursday, April 9, 2015

วิธีทำน้ำตกปลาหมึก





          ในเมื่อมีเมนูลาบก็ต้องตามมาด้วยเมนูน้ำตกที่เป็นของคู่กัน ก็เพราะว่ามีวิธีทำและส่วนผสมที่คล้ายกันนั่นเอง เมนูน้ำตกฮิต ๆ ก็คงเป็นน้ำตกหมู แต่ที่เราจะนำเสนอขอเปลี่ยนเป็นน้ำตกปลาหมึกสักหน่อยดีกว่า เอาใจคนชอบกินอาหารทะเล ทำง่าย ๆ ด้วย มาดูกัน
สิ่งที่ต้องเตรียม

  1.           ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
  2.           หอมแดงซอย 1 หัว
  3.           ผักชีฝรั่งซอย
  4.           ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า
  5.           น้ำปลา สำหรับปรุงรส
  6.           น้ำมะนาว สำหรับปรุงรส
  7.           พริกป่น ปริมาณตามชอบ
  8.           ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

           ใส่น้ำลงในหม้อเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟแรงจนเดือด ใส่เนื้อปลาหมึกลงไปรวนจนสุก ยกลงจาเตา ตักใส่อ่างผสมเตรียมไว้

           ใส่ หอมแดง ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่ลงในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกป่น คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว จากนั้นเคล้าผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

Socializer Widget By Blogger Yard
SOCIALIZE IT →
FOLLOW US →
SHARE IT →

1 comments: